ทวงคืน ปตท.

ทรัพย์สินของแผ่นดิน พลังงานของชาติ ...จะปล่อยให้คนไม่กี่ตระกูล ครอบครองและกอบโกยผลประโยขน์ - ทวงคืน ปตท.. เพื่อให้เป็นสมบัติของลูกหลานคนไทยทุกคน...◕‿◕..

วันเสาร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2554

ทวงคืน ปตท. โดย สุวดี แสงสุทธิ.ยายย


ทวงคืน ปตท.‎.◕‿◕...ทรัพย์สินของแผ่นดิน พลังงานของชาติ ...◕‿◕.
.◕‿◕...จะปล่อยให้คนไม่กี่ตระกูล ครอบครองและกอบโกยผลประโยขน์..หรือ..
.◕‿◕...ทวงคืน ปตท.. เพื่อให้เป็นสมบัติของลูกหลานคนไทยทุกคน...◕‿◕..

..ทำไม?? ต้องทวงคืน ปตท..✿
พลังงานไทย ควรให้ประโยชน์ส่วนรวมกับประชาชน
ไม่ควรถูกฉกฉวยประโยชน์นั้น เพื่อประโยชน์ของคนกลุ่มเดียว 
✿..เมื่อความจริงเปิดเผย ทำไมประชาชนที่มีเงิน แต่ซื้อหุ้น ปตท.ไม่ได้..✿
..ปตท.ได้จำหน่ายหุ้นไปก่อนเวลา 09.30น.อันเป็นเวลาที่เปิดจอง ให้กับบุคคลภายนอกถึง 863 ราย
..ผู้ซื้อหุ้น 1รายจองได้ 1ครั้ง 1ใบ จองได้ไม่เกิน 1แสนหุ้น ปรากฏว่า มีผู้จองเกินจำนวนหุ้นที่กำหนดไว้มากถึง 428 ราย ในจำนวนนี้มี นามสกุล “มหากิจศิริ” และนามสกุลของกลุ่มนักการเมืองทั้งนั้น

✿..เมื่อภาครัฐ นำทรัพย์สินของคนไทยทั้งชาติ ..จ่ายส่วย..ให้ผู้มีอุปการะคุณ..✿
.. ปตท.ได้ขายหุ้นจำนวนมากถึง 25 ล้านหุ้นให้กับบุคคลกลุ่มหนึ่ง ในราคาพาร์เพียงหุ้นละ 10 บาท แต่ขายหุ้นให้กับนักลงทุนอื่นๆในราคาพาร์ที่หุ้น 35 บาท ภาครัฐใช้สิทธ์อันใดเลือกปฏิบัติเช่นนี้ได้

✿.เมื่อคนไทยต้องถึง บางอ้อ!!.ภาครัฐประเคนหุ้นขายให้ต่างชาติมากกว่าคนไทย.✿
..หุ้นปตท.จำนวน 775 ล้านหุ้น..ขายให้คนไทยรายย่อยแค่ 220 ล้านหุ้น ขายให้สถาบันในประเทศ 235 ล้านหุ้น แต่ขายให้นักลงทุนต่างชาติมากถึง 320 ล้านหุ้น ..ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า นักลงทุนต่างชาติที่เข้ามาซื้อหุ้น ปตท.นั้น คือ “ฝรั่งหัวดำ” ที่ไปตั้งกองทุนหรือมีนอมินีอยู่หรือไม่..เดาไม่ยาก ว่าใคร?? เป็นเจ้าของตัวจริงที่ ถือหุ้นปตท.ไว้ได้มากที่สุด..

..ไม่เรียกว่าปล้น..แล้วจะเรียกว่าอย่างไร??..✿
..ทุบราคาพาร์ให้นายทุนซื้อหุ้น
ปตท.ได้ถูกๆเพียง หุ้นละ 35 บาท โดยการใช้เทคนิคทางบัญชี กดราคา ทรัพย์สินของชาติให้ต่ำติดดิน
เช่น..ตีราคาโรงกลั่นน้ำมันขนาดใหญ่ 1โรง จากราคา 50,000 ล้านบาท หักค่าเสื่อมทางบัญชีปีละ10% สิบปี เหลือมูลค่าโรงกลั่นเพียงเพียง 1 บาท และยังมีบางรายการที่ทำให้ราคาทรัพย์สินเหลือเพียง 0 บาท
แต่ต่อมา..ทรัพย์สินชิ้นเดียวกันนั้นก็ถูกเล่นแร่แปรธาตุ เพิ่มมูลค่าทางบัญชีให้กับปตท.และผู้ถือหุ้น ทำให้ราคาหุ้นปตท.จากเดิมราคา 35 บาท สูงขึ้นมากกว่า 300 บาทในปัจุบัน

✿..ปตท.ร่วมด้วยช่วยอิ่ม..✿
*แก้ไขกฎหมาย..ให้ข้าราชการผู้เป็นกรรมการของรัฐวิสาหกิจเข้าไปเป็นกรรมการหรือผู้บริหารในบริษัทเอกชน ที่รัฐวิสาหกิจถือหุ้นได้✿กินเอง..ชงเอง..ใข้อำนาจอนุมัติ สร้างผลกำไร และเอื้อประโยชน์ให้แก่นายทุน

✫..ถึงเวลาฟ้อง “ปตท.✫
ทนายสุวัตร อภัยภักดิ์ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง..เพื่อให้การซื้อขายหุ้นปตท.ที่ผ่านมาเป็น.โมฆะ.ด้วยต้องอาญาแผ่นดินใน 2 ข้อกล่าวหาคือ..
1..การซื้อขายที่ผิดไปจากทีโออาร์ ..ทีโออาร์ต้องถือเป็นสัญญาประชาคม
ที่ปตท.ต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด
2..ขัดต่อกฎหมายตาม พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการที่ดี ขัดต่อกฎหมายปปช. เพราะการขายหุ้นปตท. ดังกล่าว ไม่โปร่งใส

(¯`*•.¸Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ¸.•*´¯)

สาเหตุที่ น้ำมัน แพง
ปตท.เป็นรัฐวิสาหกิจ ที่ถูกนักการเมืองและกลุ่มทุน เข้ามาบริหารเพื่อสร้างผลกำไรเพียงอย่างเดียว ภายในครึ่งปี 54 ปตท.ควัก1.7หมื่นล้าน จ่ายปันผลหุ้นละ 6 บาท✿..มีเงิน3.5 ล้าน ซื้อหุ้นราคาพาร์ได้หนึ่งแสนหุ้น นั่งกระดิกเท้าอยู่บ้าน ก็มีกำไรครึ่งปี หกแสน หรือเดือนละหนึ่งแสนบาท ... ประชาชนทำงานแทบตาย เติมน้ำมันทีกระเป๋าแทบฉีก บางคนต้องอดที่อยาก เพื่อให้รถมีน้ำมัน รัฐบาลทำอย่างนี้กับคนไทยทั้งประเทศได้ยังไง..

พลังงานไทย พลังงานใคร..http://youtu.be/t8GL5rHkLmo

(¯`*•.¸Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ¸.•*´¯)

。◕‿◕。ร่วมด้วยช่วยกัน ทวงคืนปตท. เพื่อให้คนไทยได้ใช้น้ำมันที่มีราคาถูก หรือได้ใช้น้ำมันฟรี!ในบางส่วน และ จัดสรรกำไรเฉลี่ยเป็นปันผลให้คนไทย ตามจำนวนประชากร โดยที่ประชาชนไม่ต้องซื้อหุ้น.

(¯`*•.¸Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ¸.•*´¯)

เชิญเข้าร่วมกลุ่ม ทวงคืน ปตท. เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และรับรู้ข่าวสาร ข้อมูลกลโกง ทรัพย์สินของชาติ...

ร่วมด้วยช่วยกัน ทวงคืน ปตท. ให้กับลูกหลานคนไทยทุกคนได้ที่ลิงก์นี้ นะคะ..

(¯`*•.¸Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ¸.•*´¯)

ร่วมกันทำให้การแปรรูปและการกระจายหุ้น ปตท. เป็นโมฆะ!?..http://www.thaiday.com/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000095651

ปตท. พลังงานเพื่อใคร?..http://thaiforgetit.blogspot.com/2011/08/2551.html

(¯`*•.¸Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ¸.•*´¯)
✿..ทำไม?? ต้องทวงคืน ปตท..✿ พลังงานไทย ควรให้ประโยชน์ส่วนรวมกับประชาชน ไม่ควรถูกฉกฉวยประโยชน์นั้น เพื่อประโยชน์ของคนกลุ่มเดียว ✿..เมื่อความจริงเปิดเผย ทำไมประชาชนที่มีเงิน แต่ซื้อหุ้น ปตท.ไม่ได้..✿ ..ปตท.ได้จำหน่ายหุ้นไปก่อนเวลา 09.30น.อันเป็นเวลาที่เปิดจอง ให้กับบุคคลภายนอกถึง 863 ราย ..ผู้ซื้อหุ้น 1รายจองได้ 1ครั้ง 1ใบ จองได้ไม่เกิน 1แสนหุ้น ปรากฏว่า มีผู้จองเกินจำนวนหุ้นที่กำหนดไว้มากถึง 428 ราย ในจำนวนนี้มี นามสกุล “มหากิจศิริ” และนามสกุลของกลุ่มนักการเมืองทั้งนั้น http://www.astvmanager.com/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000095264 http://www.astvmanager.com/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000095879 ✿

..เมื่อภาครัฐ นำทรัพย์สินของคนไทยทั้งชาติ ..จ่ายส่วย..ให้ผู้มีอุปการะคุณ ..✿ .. ปตท.ได้ขายหุ้นจำนวนมากถึง 25 ล้านหุ้นให้กับบุคคลกลุ่มหนึ่ง ในราคาพาร์เพียงหุ้นละ 10 บาท แต่ขายหุ้นให้กับนักลงทุนอื่นๆในราคาพาร์ที่หุ้น 35 บาท ภาครัฐใช้สิทธ์อันใดเลือกปฏิบัติเช่นนี้ได้ 

✿.เมื่อคนไทยต้องถึง บางอ้อ!!.ภาครัฐประเคนหุ้นขายให้ต่างชาติมากกว่าคนไทย.✿ ..หุ้นปตท.จำนวน 775 ล้านหุ้น..ขายให้คนไทยรายย่อยแค่ 220 ล้านหุ้น ขายให้สถาบันในประเทศ 235 ล้านหุ้น แต่ขายให้นักลงทุนต่างชาติมากถึง 320 ล้านหุ้น ..ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า นักลงทุนต่างชาติที่เข้ามาซื้อหุ้น ปตท.นั้น คือ “ฝรั่งหัวดำ” ที่ไปตั้งกองทุนหรือมีนอมินีอยู่หรือไม่..เดาไม่ยาก ว่าใคร?? เป็นเจ้าของตัวจริงที่ ถือหุ้นปตท.ไว้ได้มากที่สุด.. ✿..ไม่เรียกว่าปล้น..แล้วจะเรียกว่าอย่างไร??..✿ ..ทุบราคาพาร์ให้นายทุนซื้อหุ้นปตท.ได้ถูกๆเพียง หุ้นละ 35 บาท โดยการใช้เทคนิคทางบัญชี กดราคา ทรัพย์สินของชาติให้ต่ำติดดิน เช่น..ตีราคาโรงกลั่นน้ำมันขนาดใหญ่ 1โรง จากราคา 50,000 ล้านบาท หักค่าเสื่อมทางบัญชีปีละ10% สิบปี เหลือมูลค่าโรงกลั่นเพียงเพียง 1 บาท และยังมีบางรายการที่ทำให้ราคาทรัพย์สินเหลือเพียง 0 บาท แต่ต่อมา..ทรัพย์สินชิ้นเดียวกันนั้นก็ถูกเล่นแร่แปรธาตุ เพิ่มมูลค่าทางบัญชีให้กับปตท.และผู้ถือหุ้น ทำให้ราคาหุ้นปตท.จากเดิมราคา 35 บาท สูงขึ้นมากกว่า 300 บาทในปัจุบัน

✿..ปตท.ร่วมด้วยช่วยอิ่ม..✿ *แก้ไขกฎหมาย..ให้ข้าราชการผู้เป็นกรรมการของรัฐวิสาหกิจเข้าไปเป็นกรรมการหรือผู้บริหารในบริษัทเอกชน ที่รัฐวิสาหกิจถือหุ้นได้ ✿กินเอง..ชงเอง..ใข้อำนาจอนุมัติ สร้างผลกำไร และเอื้อประโยชน์ให้แก่นายทุน

✫..ถึงเวลาฟ้อง “ปตท.✫ ทนายสุวัตร อภัยภักดิ์ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง..เพื่อให้การซื้อขายหุ้นปตท.ที่ผ่านมาเป็น.โมฆะ.ด้วยต้องอาญาแผ่นดินใน 2 ข้อกล่าวหาคือ.. 1..การซื้อขายที่ผิดไปจากทีโออาร์ ..ทีโออาร์ต้องถือเป็นสัญญาประชาคม ที่ปตท.ต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด 2..ขัดต่อกฎหมายตาม พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการที่ดี ขัดต่อกฎหมาย ปปช. เพราะการขายหุ้นปตท. ดังกล่าว ไม่โปร่งใส 

 (¯`*•.¸Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ¸.•*´¯) ✿สาเหตุที่ น้ำมัน แพง ปตท.เป็นรัฐวิสาหกิจ ที่ถูกนักการเมืองและกลุ่มทุน เข้ามาบริหารเพื่อสร้างผลกำไรเพียงอย่างเดียว ภายในครึ่งปี 54 ปตท.ควัก1.7หมื่นล้าน จ่ายปันผลหุ้นละ 6 บาท ✿..มีเงิน3.5 ล้าน ซื้อหุ้นราคาพาร์ได้หนึ่งแสนหุ้น นั่งกระดิกเท้าอยู่บ้าน ก็มีกำไรครึ่งปี หกแสน หรือเดือนละหนึ่งแสนบาท ... ประชาชนทำงานแทบตาย เติมน้ำมันทีกระเป๋าแทบฉีก บางคนต้องอดที่อยาก เพื่อให้รถมีน้ำมัน รัฐบาลทำอย่างนี้กับคนไทยทั้งประเทศได้ยังไง..

พลังงานไทย พลังงานใคร..http://youtu.be/t8GL5rHkLmo 
(¯`*•.¸Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ¸.•*´¯) 。◕‿◕。ร่วมด้วยช่วยกัน ทวงคืนปตท. เพื่อให้คนไทยได้ใช้น้ำมันที่มีราคาถูก หรือได้ใช้น้ำมันฟรี!ในบางส่วน และ จัดสรรกำไรเฉลี่ยเป็นปันผลให้คนไทย ตามจำนวนประชากร โดยที่ประชาชนไม่ต้องซื้อหุ้น.
(¯`*•.¸Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ¸.•*´¯) เชิญเข้าร่วมกลุ่ม ทวงคืน ปตท. เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และรับรู้ข่าวสาร ข้อมูลกลโกง ทรัพย์สินของชาติ... ร่วมด้วยช่วยกัน ทวงคืน ปตท. ให้กับลูกหลานคนไทยทุกคนได้ที่ลิงก์นี้ นะคะ..

(¯`*•.¸Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ¸.•*´¯)

ร่วมกันทำให้การแปรรูปและการกระจายหุ้น ปตท. เป็น โมฆะ!?..

ปตท. พลังงานเพื่อใคร?..http://thaiforgetit.blogspot.com/2011/08/2551.html
(¯`*•.¸Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ¸.•*´¯)

By: สุวดี แสงสุทธิ.ยายย

กลุ่ม ทวงคืน ปตท.
แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเสนอแนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น